Keo dán ống nhựa là một sản phẩm công nghiệp có tuổi đời dài nhất trong ngành sản xuất công nghiệp. Tại Việt Nam, nó khá phổ biến, và vì vậy trong quá trình sử dụng thì cách tẩy keo dán ống nhựa cũng là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm.

Keo dán ống nhựa là gì?

Thành phần chính của keo dán ống nhựa là dung môi Cyclohexanone, bột nhựa Polivinil clorua và các chất phụ. Vì thế nó có độ bám dính rất cao, khó có thể tẩy rửa trong trường hợp bị dính vào tay, quần áo. Đặc biệt với các kỹ sư thi công điện nước thì những trường hợp này là không thể tránh khỏi. 

Vậy cách tẩy keo dán ống nhựa thế nào? Cùng tìm hiểu những thông tin chia sẻ dưới đây để có cách tẩy sạch keo dán ống nhựa hiệu quả nhất.

Keo dán ống nhựa có đặc điểm là tính đàn hồi cao và độ bền nhiệt tương đối thấp, điều này đã hạn chế khả năng sử dụng chúng. Sản phẩm chỉ được dùng để dán các thiết bị chịu lực kém và vật liệu phi kim loại. 

Keo dán ống nhựa thích hợp dùng cho các ứng dụng: hệ thống ống nước và phân phối nước uống, hệ thống ống dẫn nước và tưới tiêu trong trồng trọt, chăn nuôi, hệ thống đường cung cấp nước, đường dẫn nước thải trong công nghiệp cũng như hệ thống ống cấp nước sạch, nước mưa,…

Sản phẩm có độ gắn kết cao nên khi bị dính vào tay hay quần áo thì rất khó để tẩy sạch.

Dưới đây sẽ mách bạn các cách tẩy sạch keo dán ống nhựa rất đơn giản mà hiệu quả, hãy chú ý nhé!

Cách tẩy keo dán ống nhựa trên tay

Keo dán ống nhựa dính trên tay sẽ nhanh chóng bị khô và bám chặt, rất khó rửa sạch bằng nước thông thường. Có 2 cách thông dụng và hiệu quả dưới đây để tẩy keo dán trên tay, mời bạn tham khảo:

Cách 1: Ngâm tay với nước ấm cùng dung dịch xà phòng, kì mạnh để loại bỏ vết dính rồi rửa lại bằng nước sạch. Lưu ý để hạn chế bị keo dán ống nhựa dính chặt vào tay, khi dán keo mà lỡ bị dính vào tay hãy nhanh chóng lau tay vào dẻ mềm để loại bỏ nhanh vết dính

cách tẩy keo dán ống nhựa

Cách tẩy keo dán ống nhựa trên tay

Cách 2: Bạn có thể dùng thuốc tẩy sơn móng tay bôi lên các vết keo dính, sẽ nhanh chóng tẩy sạch vết keo dính trên tay.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng để tẩy sạch các vết keo dính, tuy nhiên nó sẽ không tốt cho da tay của bạn

Cách tẩy keo dán ống nhựa trên quần áo

Làm thế nào để tẩy sạch vết keo dính ống nhựa trên quần áo luôn là mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những công nhân lắp đặt hệ thống điện nước. Bạn đừng quá lo lắng vì nó hoàn toàn có thể được tẩy sạch bằng các cách dưới đây:

Cách 1: Bạn hãy loại bỏ các vết dính keo trên quần áo bằng cách kê giấy thấm dầu hoặc giấy vệ sinh ở mặt trên và mặt dưới vết keo sau đó dùng bàn ủi là nhiều lần trên giấy, chú ý là với nhiệt độ cao. 

Khi có nhiệt tác động vào, lớp keo dán sẽ chảy ra và thấm vào giấy, khi đó hãy lấy giấy chùi cho sạch keo và mang quần áo đi giặt luôn, dùng bàn chải chà mạnh, chắc chắn vết keo sẽ nhanh chóng được làm sạch hoàn toàn.

cach tay keo dan ong nhua

Cách tẩy keo dán ống nhựa trên quần áo

Cách 2: Trong trường hợp không có bàn là ủi, bạn cũng có thể ngâm quần áo trong nước nóng tầm 60-70 độ C để tránh bị hỏng quần áo, chờ đến khi keo chảy ra thì mang đi giặt và chà nhanh, mạnh để các vết keo được loại bỏ nhanh chóng.

Trên đây là các mẹo giúp bạn loại bỏ các vết keo dính một cách dễ dàng, nhanh chóng, hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích bạn đang tìm kiếm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về cách tẩy keo dán ống nhựa trên các đồ dùng thiết bị khác cũng như các kiến thức liên quan, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ giúp bạn. 

Hãy thực hiện theo các hướng dẫn trên của tôi và bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với những hiệu quả mà phương pháp chúng tôi đưa ra.

Xem thêm : Địa chỉ bán ống nhựa PVC giá rẻ tại TP HCM