Thời gian qua có rất nhiều khách hàng gửi câu hỏi đến cho chúng tôi và thắc mắc không biết ống PPR là gì? Hãy cùng tìm hiểu xem ống PPR là gì qua bài viết dưới đây và biết về công dụng của nó các bạn nhé!

Xem thêm : Catalogue ống nước Bình Minh PPR,PVC

Ống PPR là gì?

ong ppr la gi
Ống nhựa PPR là gì?

Bạn có biết ống nhựa PPR là gì hay không? Ố ng mang thương hiệu DISMY được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại DIN 8077- 8078 của Đức.

Ống nhựa PPR là gì? Ống nhựa PPR hay còn được gọi là ống chịu nhiệt PPR hoặc là ống nhựa hàn nhiệt. Đây là một loại ống mới xuất hiện tại thị trường  và có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với các loại ống nhựa khác.

PPR là gì? Đây là chỉ là tên viết tắt do nhà máy sản xuất đưa ra nhằm biểu thị cho sản phẩm mà họ đang bán trên thị trường. PPR là gì- nó có nghĩa là ống dẫn nước bằng nhựa – High Molecular Weight Polypropylene Random Copolymers viết tắt thành PP-R. Vậy từ đây bạn có thể hiểu nhựa PPR là gì rồi đúng không ạ?

Ống PPR PN10 là gì? ống nhựa PPR được sản xuất trong môi trường nhiệt độ cao từ 70-110 độ c và chịu áp suất từ 10-25 bar. Ống nhựa PPR có 4 loại, PN10 dùng cho nước lạnh, PN16 dùng cho cả nước nóng và lạnh, PN20 dùng cho nước nóng còn PN25 dùng cho những vùng có khí hậu lạnh hoặc áp suất cao.

Một số đặc tính của ống nhựa PPR

–          Ống nhựa PPR được sản xuất từ Polypropylene Random Copolymers cao phân tử, là những phân tử có khả năng chịu nhiệt độ cao từ 70-110 độ c.

–          Ống có độ bền cơ học cao, có thể uốn dẻo được và chịu được tải trọng lớn.

–          Nhựa PPR nhiều màu đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng. Phổ biến nhất là các màu xanh lá, xám, trắng, xanh dương vì những màu càng tối càng hấp thụ tia UV ít nên tuổi thọ cao lâu bị lão hóa dưới tác động của mặt trời.

–          Đặc biệt ống nhựa chịu nhiệt PPR không gây độc hại, không đóng cặn nước do nguồn nước chúng ta đang dùng chủ yếu là nước cứng rất dễ bị đóng cặn, nhược điểm này đã được nhựa PPR khắc phục.

–          Ống nước PPR không bị bào mòn bởi những ion nước hay các loại axit, bazo thích hợp với mọi điều kiện và các công trình khác nhau.

–          Do khả năng chịu nhiệt cao nên ống PPR được dùng thay thế cho các ống kẽm, thép sẽ nhẹ hơn và dễ dàng lắp đặt, tiết kiệm được chi phí.

–          Nhờ khả năng chịu nhiệt tốt mà ống còn được dùng để cách âm, không tạo ra tiếng ồn giúp tiết kiệm năng lượng rất nhiều.

Nhờ những ưu điểm nổi bật này mà ống nhựa PPR được tin tưởng và sử dụng trong rất nhiều công trình khác nhau. Từ những công trình nhỏ cho tới các công trình lớn, trong nhiều lĩnh vực khác, nhựa PPR đều được xem là giải pháp ưu tiên để khách hàng lựa chọn.

Hiểu được PPR là gì? Ống nhựa PPR là gì thì không còn lo lắng khi sử dụng mà không hiểu rõ về sản phẩm này nữa các bạn nhé!

Ống nhựa PPR được sử dụng khi nào?

ong ppr la gi

Nhờ những ưu điểm trên mà ống được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng, làm đường ống nước nóng, nước sinh hoạt. Dùng để phục vụ công nghiệp, nông nghiệp, làm ống dẫn nước tưới tiêu, ống dẫn chất lỏng ăn mòn cao, dẫn dung dịch dinh dưỡng hay thực phẩm..v…v..

Hướng dẫn cách chọn ống PPR phù hợp cho từng công trình

Việc tính kích thước trong quá trình lắp đặt nhựa PPR cũng tương tự như các loại nhựa khác. Các bạn có thể áp dụng công thức từ lưu lượng nước cấp, ta tính được đường kính ống PPR như sau:

Trong đó:

–          Q là lưu lượng nước chảy

–          D là đường kính của ống

–          V là vận tốc chảy trong ống ( Nước sinh hoạt có v = 1.2m/s, nước chữa cháy v=2.5m/s)

Áp suất làm việc là áp suất tối đa mà hệ thống ống nước có thể chịu được khi bạn sử dụng liên tục. Nó cũng phụ thuộc vào nhiệt độ của nước, áp suất của hệ thống cấp nước bên ngoài công trình: P=K.PN

Trong đó:

–          K là hệ số giảm áp khi nhiệt độ của nước thay đổi.

–          PN là áp suất danh nghĩa các bạn tra cứu trong bảng kích thước của ống nhựa.

Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu ống PPR là gì và cũng biết được đặc điểm, ứng dụng, cách xác định kích thước ống trong việc sử dụng thực tế như thế nào rồi đúng không ạ. Nếu thấy bài viết này có ý nghĩa hãy chia sẻ đến mọi người! a