Trong cuộc sống hiện nay của chúng ta không thể nào thiếu được loại nhựa PVC, một vật dụng quan trọng của ngày công nghiệp. Tê nhựa và những vật dụng liên quan, ứng dụng của nó trong đời sống là gì?

Xem thêm :

Dùng ống nước nào tốt nhất? tư vấn từ chuyên gia cực chuẩn?

Catalogue ống nước Bình Minh PPR, PVC mới nhất

Bạn biết gì về tê nhựa, tê ống nước

te nhua

Tê nhựa hay còn được gọi là ống nhựa hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta hàng ngày, và nó đang thay thế cho những loại ống gang, ống thép hay xi măng.

Tê nhựa hay nhựa PVC với tên đầy đủ là Polyvinyl Clorua được tạo ra sớm nhất trong ngành nhựa tổng hợp để nhân tạo VinylClorua khi phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Một số sản phẩm được làm từ nhựa PVC như cút nhựa, côn nhựa, tê nhựa..v.v..

Cút nhựa là gì?

Đây là một phụ  kiện phổ biến được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày với nhiều tên gọi khác nhau như cút nhựa PVC, UPVC hay nối góc. Đây là phụ kiện quan trọng giúp nối ghép các ống nước lại với nhau tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh. Trên thị trường hiện nay có cút vuông, cút 45 độ, cút 60 độ. Ngoài những loại cút thông dụng này thì còn cút ren trong, cút ren ngoài hoặc không có ren. Kích thước của chúng không giống nhau, có loại đường kính to, loại đường kính nhỏ để đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Côn nhựa là gì?

Côn nhựa miệng bát là từ ngữ chuyên ngành nước của những người chuyên môn. Với hình dáng đầu bát, đầu trơn, đầu bích.

Nếu bạn thấy ghi ký hiệu EE- có nghĩa là đầu bát, EU- nghĩa là 1 đầu bát, 1 đầu trơn và BB thì có nghĩa là 2 đầu đều bích, EB là một đầu bích, đầu còn lại là bát.

Các phụ kiện côn nhựa gồm có một đoạn ống ngắn, một đầu to, một đầu nhỏ dùng để nối thay đổi đường kính ống.

Ưu điểm của tê nhựa:

·         Lắp đặt nhẹ nhàng, có độ chính xác cao, độ bền tuổi thọ cao, độ bền cơ học tốt, chịu được lực va đập tốt.

·         Không chỉ vậy mà giá thành của tê ống nước cũng rẻ hơn so với các loại ống khác.

·         Độ bền tuổi thọ cao.

Tính chất vật lý của loại nhựa PVC- Tê nhựa

·         Nhựa PVC có 2 dạng là dạng  màu vàng và màu trắng tồn tại với 2 dạng khác nhau:

Ø  Nhũ tương thì lại có độ mịn cao hơn.

Ø  Dạng huyền phù có kích thước hạt lớn từ 20-150 micron.

·         Nhựa PVC không độc hại, chỉ độc khi có thêm những loại phụ  gia khác.

·         Khả năng chịu lực của tê nhựa PVC kém nên được trộn thêm MBS, ABS.

·         Nhựa PVC có khả năng cách điện, còn được dùng để làm vật liệu cách điện nhờ độ dẻo dai dễ tạo độ cong.

Ứng dụng của nhựa PVC trong cuộc sống hàng ngày

te nhua

Có lẽ nghe cái tên thôi các bạn cũng biết nhựa PVC được dùng để làm gì rồi đúng không ạ? Tất nhiên ứng dụng đầu tiên chính là làm ống nhựa, ống nhựa PVC thường dùng để dẫn nước, dẫn chất lỏng từ các hộ gia đình cho đến các cơ quan xí nghiệp.  

Sử dụng làm dây và cáp điện:  Nhựa PVC được dùng để làm dây cáp điện, tùy theo sự phân loại của dây cáp mà nhựa PVC sẽ được trộn thêm các loại gia vị khác nhau để phù hợp với khả năng chịu nhiệt.  Dây sử dụng trong điện dân dụng có nhiệt độ là 70 độ C, điện dùng trong ngành công nghiệp có nhiệt độ cao hơn từ 90-100 độ. Nhựa PVC dùng để làm dây cáp sẽ được trộn các loại phụ gia để chống cháy nổ an toàn hơn.

Ứng dụng làm màng nhựa PVC: Hiện nay có 2 loại màng là màng cứng và màng bán cứng tùy thuộc vào hàm lượng chất hóa dẻo có trong nhựa. Màng nhựa PVC được dùng để đóng gói làm sản phẩm, áo mưa hay nhãn mác, bao bì..v..v..

Thanh UPVC: còn được gọi với cái tên là Unplasticized bao gồm những chất như Polymers Arylic có thể tạo được độ bền, giúp ổn định nhiệt, có khả năng chống tia UV, làm bóng bề mặt. Đây cũng là loại nhựa có khả năng chịu nhiệt cao, tan chảy ở 1000 độ c, nhưng không cháy. Thanh VPVC này được dùng để làm tấm nhựa PVC, vách ngăn PVC hay cửa sổ, nhựa Acrylic..v..v..

Tê nhựa, nhựa PVC hay các phụ kiện khác đều là những sản phẩm được làm nên từ nhựa tổng hợp PVC phục vụ nhu cầu đời sống của chúng ta! Nhờ có chúng mà các doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí, môi trường giảm sự ô nhiễm hơn!  

Nếu bạn đang tìm mua những vật dụng về nhựa như ống nước bình minh thì hãy ghé website: thietbidiencongtrinh.com để xem thêm các thông tin khác hoặc liên hệ đến số hotline: 0905 629 139 để được tư vấn nhanh chóng và giải đáp thắc mắc kịp thời.